Tác dụng của phim cách nhiệt đối với ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô là rất cần thiết nhằm ngăn cản tia hồng ngoại làm nóng khoang xe, chống lại tia UV có hại cho sức khỏe, chống chói, lóa đảm bảo an toàn khi lái xe, ngăn cản không bị đổi màu theo thời gian, không cản trợ bước sóng và tín hiệu wifi, bảo vệ nội thất xe. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với quý khách về tác dụng của phim cách nhiệt.
 

 Phim cách nhiệt có tác dụng chống nắng nóng, giảm nhiệt độ

Một trong những tác dụng quan trọng nhất mà một miếng film cách nhiệt mang lại cho chiếc ô tô của bạn là khả năng chống nắng nóng, giảm nhiệt độ hiệu suất cao.
 
Lợi ích của phim cách nhiệt
Lợi ích của phim cách nhiệt
 
Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu, thoáng mát khi lái xe và ngồi trong xe dù cho bên ngoài đang nóng bức. Film cũng sẽ đảm bảo không làm rò rỉ nhiệt, tránh nhiệt thoát ra bên ngoài, duy trì được nhiệt độ ổn định bên trong xe.
 

Bảo vệ cơ thể tối đa

Một tác dụng khác cũng quan trọng không kém của film cách nhiệt là bảo vệ sức khỏe của làn da tối đa. Như những thông tin ở trên, film cách nhiệt có khả năng ngăn cản hầu hết các nguồn tia UV (nguyên nhân gây hại cho da, có khả năng làm ung thư da) từ 99% trở lên.
 
Điều này sẽ giúp cho làn da của bạn được bảo vệ tối đa khỏi đen sạm, lão hóa và ung thư, giúp bạn an toàn và thoải mái khi sử dụng xe ô tô.
 
Bên cạnh đó, khi có các tình huống tai nạn bất ngờ xảy ra làm vỡ kính, các mảnh vỡ sẽ không bị văng ra làm tổn thương những người ngồi trong xe. Film cách nhiệt còn có tác dụng đảm bảo riêng tư trong xe, hạn chế tầm nhìn của những người bên ngoài một cách hiệu quả.
 

Bảo vệ các phụ kiện nội thất trong xe

Film cách nhiệt xe ô tô có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ các phụ kiện, thiết bị nội thất trong xe tối đa, tránh tình trạng nội thất bị lão hóa, phai màu do ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào xe gây hư hại trong quá trình sử dụng.
 

Hạn chế của phim cách nhiệt xe ô tô

Hạn chế khá lớn của film cách nhiệt là cản trở tầm nhìn khi lái xe. Điều này thường xảy ra do bạn chọn nhầm loại film có giá thành rẻ và không có tính năng đảm bảo cho tầm nhìn rõ ràng.
 
Tuy hầu hết các loại film cách nhiệt cao cấp đã khắc phục được hạn chế này, nhưng trên thị trường vẫn tồn tại nhiều sản phẩm kém chất lượng làm tầm nhìn lái xe tệ hơn, đôi khi có nguy cơ gây ra tai nạn.
 
Phim cách nhiệt gây cản trở tầm nhìn xe
Phim cách nhiệt gây cản trở tầm nhìn xe
 
Đi theo sự phát triển của công nghệ, hầu hết các loại film cách nhiệt cao cấp sẽ được trang bị khả năng cản nhiệt, ánh sáng đồng thời đảm bảo tầm nhìn tối đa. Do đó, đối với phần kính lái và kính hậu, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại film cách nhiệt chất lượng cao với độ xuyên sáng tối thiểu từ 50%, có khả năng chống chói, chống lóa hoặc có khả năng phản quang.
 
Đối với các kính bên, bạn không cần ưu tiên tính năng về tầm nhìn khi lựa chọn film cách nhiệt, có thể sử dụng các loại film tối màu đều phù hợp. Kính bên không yêu cầu về tầm nhìn mà chỉ cần đạt yêu cầu về khả năng cản sáng, cách nhiệt.