Phim cách nhiệt hiện những đốm li ti, tại sao? cách khắc phục

Tại sao trên phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bạn sẽ thường thấy hai tình trạng chính là những bong bóng lớn hoặc chỉ ở dạng nhỏ li ti. Các chuyên gia tại MinhthanhAuto sẽ giải thích sự xuất hiện của cả hai hiện tượng trên trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti

Đôi khi, sau khi bạn dán phim cách nhiệt, bạn có thể thấy những chấm nhỏ trên bề mặt phim. Hầu hết, nguyên nhân của hiện tượng này là do các hạt bụi hoặc xơ vải còn sót lại sau khi quá trình dán phim hoàn tất. Vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ dán kính đáng tin cậy, tuân theo các tiêu chuẩn sẽ giảm thiểu được tối đa những tình trạng này.

Những đốm li ti này có thể được phân loại thành ba loại:

  1. Bong bóng nước nhỏ, còn được gọi là hiện tượng phồng rộp. Điều này thường xảy ra sau khi bạn dán phim cách nhiệt ô tô. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất nhanh chóng nếu được xử lý đúng cách.
  2. Bọt khí xà phòng: Đây là tình trạng xảy ra khi người thợ dán phim không chuẩn bị và làm sạch bề mặt kính một cách đúng cách.
  3. Bong bóng chứa chất ô nhiễm: Thường thì chúng có kích thước lớn hơn sau khi màng phim đã khô. Những bong bóng ô nhiễm này không thể loại bỏ một cách dễ dàng và bạn sẽ cần phải tháo bỏ màng phim và dán lại để khắc phục.
Nguyên nhân phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti
Nguyên nhân phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti

Cách xử lý phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti

Có thể bạn chưa biết, những loại bong bóng trên kính sau khi dán phim cách nhiệt thường rất nhỏ. Nhưng theo thời gian, chúng dễ dàng lan nhanh sang những khu vực lân cận, và cuối cùng là trên toàn bộ phim.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến tình trạng phồng rộp này xuất hiện là do dòng phim cách nhiệt ô tô sử dụng loại chất keo kết dính kém chất lượng. Lớp keo này bị biến đổi, hư hại do tác động từ nhiệt lượng trong ánh sáng mặt trời.

Tự loại bỏ bong bóng khí tại nhà

Nếu bạn đánh giá được tình trạng bong bóng khí ở dạng nhẹ, có thể tự xử lý được thì áp dụng theo các bước sau:

  1. Làm ấm bề mặt kính bằng cách để xe dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy tóc.
  2. Phun nhẹ nước lên phim, vừa đủ ẩm, không nên làm ướt cả tấm phim.
  3. Dùng chiếc ghim rất nhỏ và chọc một lỗ nhỏ trên mỗi bong bóng, cẩn thận không làm rách phim hoặc quá mạnh tay làm xước cửa kính.
  4. Sử dụng miếng gạt giữ chúng ở góc 45 độ, vuốt về phía mép cửa kính gần nhất, nhẹ nhàng làm phẳng tấm phim.

Phim cách nhiệt hiện những đốm li ti,Tại sao trên phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti

Đến trung tâm MinhThanhAuto xử lý

Nếu bạn không có kinh nghiệm loại bỏ những vị trí có bong bóng xuất hiện sau khi dán phim. Hãy để các detailer của chúng tôi xử lý thay bạn bằng những kỹ thuật chuyên sâu, an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt chính hãng, cam kết chất lượng và bảo hành theo đúng quy định nhà sản xuất.

Cách hạn chế để phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti

Dựa trên kinh nghiệm và phản hồi của nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô. Để giảm thiểu tình trạng xảy ra bong bóng sau khi dán phim, bạn nên tham khảo một vài mẹo dưới đây:

  1. Loại phim sử dụng: không nên tin dùng những dòng sản phẩm giá rẻ, không có nguồn gốc hoặc chế độ bảo hành.
  2. Kỹ thuật dán phim cách nhiệt: một địa chỉ dán phim uy tín, có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, mới đảm bảo được chất lượng phim lẫn hiệu quả bảo vệ kính ô tô.
  3. Cách bảo dưỡng phim: bạn cần tuân thủ những quy tắc được tư vấn sau khi dán phim. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh xe, bảo dưỡng để lớp phim phát huy tối đa tính năng một cách hiệu quả.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã biết “tại sao trên phim cách nhiệt ô tô xuất hiện những đốm li ti?”.

>>> Báo giá phim chống nóng, phim cách nhiệt Llumar mới nhất tháng 6/2023
>>> Phim cách nhiệt hàng đầu Llumar: bảng thông số kỹ thuật

Minh Thành Auto – Phim Cách Nhiệt Hàng Đầu Hải Phòng