Lắp đặt Ăng ten vây cá có tác dụng gì?

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều trước xe ô tô được gắn Ăng ten vây cá trên lóc của chiêc xe, có bao giờ bạn tự hỏi liệu tác dụng của chiếc Ăng ten đó là gì, hay chỉ để cho đẹp vậy thôi?. Vậy Ăng-ten vây cá là gì và có tác dụng gì?, hãy cung chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Ăng-Ten Vây Cá Mập Là Gì?

Ngày nay, nhiều chiếc ô tô trang bị một loại thiết bị có hình dáng giống vây cá mập trên mui xe. Đừng nhầm lẫn, chúng không phải là trang trí mà là các ăng-ten, giúp xe thu sóng điện thoại và radio. Các dòng xe hiện đại thậm chí đã tích hợp sẵn loại ăng-ten vây cá mập này.

Ăng-Ten Vây Cá Mập Là Gì?
Ăng-Ten Vây Cá Mập Là Gì?

Ăng Ten Vây Cá Mập Có Tác Dụng Gì?

Thường thì, ăng-ten “vây cá mập” có thiết kế hình vây cá bên ngoài và chứa bên trong một lưới dây để thu sóng. Chính vì vậy, chúng hoạt động giống như một ăng-ten cơ bản, tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất, việc sử dụng ăng-ten vây cá mập còn làm cho chiếc xe trở nên thời trang và thể thao hơn so với ăng-ten thông thường.

Tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe
Tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe

Ngoài những tính năng trên, ăng-ten vây cá mập còn có các tác dụng sau:

  • Giảm Lực Cản Cho Xe: Thiết kế “vây cá mập” giúp giảm lực cản không khí khi xe di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc xe có thể duy trì tốc độ tốt hơn, ngay cả khi đối mặt với gió mạnh.
  • Chống Chập Điện: Một lợi ích khá quan trọng của ăng-ten vây cá mập là giảm nguy cơ chập điện. Thiết bị này hoạt động như một dây kín đáo đối với hệ thống điện của xe. Vì vậy, trong trường hợp lái xe trong thời tiết bão, ăng-ten vây cá mập giảm nguy cơ bị sét đánh.
  • Giảm Nhiễu Tín Hiệu: Trên các mẫu xe hạng sang, ăng-ten vây cá mập có khả năng giảm nhiễu tín hiệu radio. Đây là một tính năng quý báu dành cho ăng-ten cao cấp, hoạt động dựa trên nguyên tắc động lực học của không khí.

Chất Lượng của Ăng-Ten Vây Cá Mập

Có hai loại ăng-ten phổ biến trên ô tô: ăng-ten cơ bản và ăng-ten thời trang.

  • Ăng-Ten Cơ Bản: Chúng giúp tăng cường tín hiệu radio và tín hiệu vệ tinh cho xe.
  • Ăng-Ten Thời Trang: Chúng giúp nâng cao vẻ đẹp và sự hấp dẫn của xe.

Trên thị trường, có nhiều loại ăng-ten vây cá mập khác nhau. Tuy nhiên, chúng có một hạn chế nhỏ, đó là khả năng thu sóng yếu hơn so với ăng-ten thông thường, đặc biệt khi di chuyển qua khu vực tầng hầm, nơi tín hiệu thường yếu hơn.

>>> Tham khảo phụ kiện Ăng-ten vây cá theo xe tại Minh Thành Auto ngay: Ăng-ten vây cá mập
>>> Báo giá phim chống nóng, phim cách nhiệt Llumar mới nhất tháng 6/2023

Minh Thành Auto – Phim Cách Nhiệt Hàng Đầu Hải Phòng