Sạc pin không dây ô tô hoạt động ra sao?

Sạc pin không dây ô tô giúp sạc thiết bị điện tử mà không cần đến dây cáp. Đây là giải pháp đơn giản và hữu ích cho smartphone.

Các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay công nghệ ô tô mới này là sạc điện thoại di động trên xe. Chúng chỉ có thể được sử dụng trên những chiếc điện thoại tương thích với ngăn sạc đặc biệt.

Điều này giúp người dùng có thể sử dụng cổng USB để kết nối với các điện thoại không tương thích hay thiết bị truyền thông cùng một lúc.

Sạc không dây ô tô hoạt động ra sao?

Sạc pin không dây hoạt động thông qua việc chuyển cảm ứng và cần hai yếu tố điều này xảy ra:

– Nguồn điện: dưới dạng đệm sạc

– Thiết bị nhận tương thích: thiết bị hoạt động bằng pin như điện thoại di động.

Thiết bị được sạc khi hai thiết bị ở gần nhau. Điều đó có nghĩa rằng chúng được kích hoạt bằng cách đặt thiết bị như điện thoại trên đệm sạc. Tính năng này giúp người dùng có thể sạc thiết bị dễ dàng. Điều này hữu ích khi điện thoại đang bật các tính năng như Bluetooth mà tiêu hao lượng lớn dung lượng pin.

Lợi ích của sạc pin không dây ô tô

Tiết kiệm được cổng cắm trên điện thoại: Hiện nay nhà sản xuất điện thoại tối ưu, tối đa kích thước thiết bị cho nên giảm thiểu các cổng cắm cũng là điều tất yếu, chủ yếu có một cổng micro USB (Trên Android) hoặc USB Type C (Trên thiết bị của Apple), loại cổng giao tiếp được sử dụng vào nhiều nhiệm vụ như sạc xe hơi đa năng, truyền tải file, kết nối với thiết bị khác.

Sạc pin không dây ô tô

Cách thức nạp năng lượng từ giao thức sạc không dây an toàn hơn nhiều vì mức điện tích được nạp vào sẽ được giữ ở mức vừa phải, không thể gây xung mạch trong thiết bị điện tử.

Với giao thức sạc không dây thì việc bị đánh cắp dữ liệu khi đang sạc là điều không thể xảy ra.

Cách sử dụng sạc không dây ô tô

Với thiết kế liền khối thì việc lắp đặt đế sạc trên ô tô cũng rất dễ dàng, tùy vào phiên bản đế sạc mà sẽ có từng loại chân cố định khác nhau vì thế cách sử dụng sạc không dây sẽ có đôi chút khác biệt.

Một số lưu ý khi sử dụng sạc pin không dây ô tô

  • Không nên đặt vật bằng kim loại hoặc có từ tính ở giữa đế sạc trên ô tô và điện thoại vì như vậy việc sạc sẽ không có tác dụng.
  • Giữ sạc tránh nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
  • Nên bỏ ốp lưng ra khỏi điện thoại khi đang sử dụng sạc.

Sạc không dây cho điện thoại trên ô tô đang là món đồ chơi công nghệ hot trong thời gian gần đây và không bao giờ lỗi mốt bởi sự thanh lịch của mình. Qua bài viết này hy vọng có thể giúp những ai đang có ý định mua sạc không dây cho điện thoại trên ô tô có thể có sự lựa chọn hợp lý nhất đối với nhu cầu của mình.