Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay và ưu điểm

Phim cách nhiệt ô tô đang có rất nhiều hãng và mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản về các sản phẩm này để người đọc tham khảo!

Nhu cầu dán phim cách nhiệt ô tô hiện nay

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa ở Việt Nam, thời tiết nắng nóng gay gắt là nỗi ám ảnh khi ra đường. Dù di chuyển bằng xe ô tô có điều hòa lạnh nhưng nắng nóng gay gắt, ánh nắng chói chang vẫn gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe mọi người. Hơn nữa, nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân hại xe, giảm tuổi thọ các chi tiết, bộ phận và nội thất xe.

Có nhiều giải pháp chống nóng ô tô như sử dụng bạt chống nóng khi đậu xe dưới trời nóng, dùng tấm che nắng kính lái. Các giải pháp này chỉ hiệu quả khi xe không di chuyển và các loại phim cách nhiệt ô tô ra đời vì lý do này. Tấm cách nhiệt vừa cản sáng, vừa cách nhiệt, ngắn bức xạ mà không ngăn cản tầm nhìn.

Các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất 2022

Phim cách nhiệt V-Kool

Sản phẩm sở hữu công nghệ phun xạ kim loại XIR độc quyền nhằm tập trung công dụng chống nắng và nóng cực tốt. Bên cạnh đó, Phim cách nhiệt V-Kool còn ngăn cản tia hồng ngoại và tia cực tím mà vẫn không ảnh hưởng đến độ truyền sáng.

Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M có công dụng chính là chống chói và chống lóa, không gây nhiễu sóng điện từ mà vẫn phản chiếu tốt. Đây là lý do tại sao phim cách nhiệt 3M vẫn “làm mưa làm gió” trên thị trường các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất trong suốt thời gian qua.

Phim cách nhiệt LLUMAR

Là dòng phim cách nhiệt cao cấp được sản xuất bởi Tập đoàn EASTMAN (Hoa Kỳ), phim cách nhiệt ô tô LLUMAR nằm trong top các loại phim cách nhiệt ô tô chất lượng. Được thiết kế polyester dạng mỏng, phim có công dụng làm cản bớt nhiệt lượng, ngăn cản tia cực tím để tiết kiệm công suất máy lạnh.

Ngoài ra còn có phim cách nhiệt SUNTEK, phim cách nhiệt giá rẻ XPEL, NANOFILM, phim cách nhiệt ô tô FSK, phim cách nhiệt Ntech, phim cách nhiệt FSK cũng có chất lượng cao và được nhiều chủ xe lựa chọn

Ưu điểm của phim cách nhiệt ô tô

Nhiều nhãn hàng như vậy, người sử dụng nên chọn dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt? Theo bình chọn thì phim cách nhiệt LLumar được khách hàng ưu ái hơn cả, vì những lí do sau:

Phim cách nhiệt ô tô

Ổn định nhiệt độ bên trong xe

Phim cách nhiệt LLumar có khả năng giảm đến 50% – 65% sự ảnh hưởng của nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô phải hấp thụ. Qua đó giúp làm cân bằng nhiệt bằng cách giảm nhiệt độ bên trong xe mát mẻ, nhất là khi di chuyển vào những thời điểm trời nắng gay gắt. Đặc biệt khi bắt buộc phải đậu đỗ xe dưới trời nắng và tắt điều hoà, phim cách nhiệt cũng giúp giảm thiểu hấp thụ sức nóng trong xe.

Bảo vệ sức khoẻ

Nhiệt độ trong xoang xe quá cao có thể khiến các chi tiết nội thất (có gốc vinyl, formaldehyde…) sẽ dễ tiết benzen – một loại độc tố rất nguy hiểm. Phim cách nhiệt ô tô tốt sẽ giúp ổn định nhiệt độ trong xe, hạn chế phần nào tình trạng này? Các loại phim cách nhiệt ô tô cơ bản đều phải có khả năng cản 99.9% tia bức xạ giúp bảo vệ làn da và mắt, đặc biệt là dòng LLumar.

Giảm chói

Phim cách nhiệt ô tô còn giúp giảm chói cho vị trí lái khi xe chạy đối diện với mặt trời hoặc hoặc đèn pha của các xe khác. Nhờ đó, người lái , lái xe an toàn hơn.

Bảo vệ nội thất xe

Nắng nóng và nhiệt độ còn ảnh hưởng đến độ bền của nội thất trong xe khi tiếp xúc thường xuyên với nội thất. Bởi đa số chi tiết như bảng taplo, ốp cửa, vô lăng, da ghế… đều có thành phần gốc nhựa hay cao su, rất kỵ nắng.

Tiết kiệm nhiên liệu

Nhiệt độ trong xe tăng cao nghĩa là điều hoà phải hoạt động công suất, điều này khiến xe càng hao xăng hơn. Dán phim cách nhiệt Llumar sẽ giúp cản một phần nhiệt lượng, vừa giảm áp lực điều hoà ô tô vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Tăng sự riêng tư và an toàn

Các phim cách nhiệt ô tô, đặc biệt là LLumar đều đạt thông số tiểu chuẩn phản gương. Người bên ngoài sẽ khó nhìn được vào trong xe nên tăng sự kín đáo, riêng tư, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh hơn khi dừng xe ở ngoài đường.