Phim cách nhiệt ô tô chống tia nắng chói và tia cực tím hiệu quả

Phim cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả để chống chói cho ô tô khỏi những tia nắng mặt trời. Do đó, hiện nay rất nhiều chủ xe đã áp dụng phương pháp này. Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn được loại phim cách nhiệt ô tô phù hợp cũng như cần lưu ý điều gì khi dán phim? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng.

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là một loại phim được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có tác dụng dán lên cửa kính nhằm giảm thiểu tác động nhiệt lên xe và các bộ phận bên trong.

Nếu không có phim cách nhiệt hoặc biện pháp chống nóng khác, các yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe sẽ làm nóng khoang cabin, gây ảnh hưởng đến phụ kiện nội thất bên trong.

Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính ô tô không

Kính xe ô tô chiếm phần lớn diện tích, có khả năng truyền sáng, truyền nhiệt hay hấp thụ nhiệt, bức xạ khá cao mà không được che chắn kỹ. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ xe tăng cao khi di chuyển hoặc đậu xe dưới trời nắng.

Phim cách nhiệt ô tô

Để giảm bớt nhiệt độ tăng cao khi đậu xe, giải pháp an toàn là sử dụng phim cách nhiệt.

  • Ổn định nhiệt độ bên trong xe: Các loại phim cách nhiệt cho ô tô có khả năng giảm đến 65% nhiệt lượng. Việc hạ nhiệt độ xe hơi khi thời tiết nóng đỉnh điểm vừa đem lại cảm giác mát mẻ, thoải mái vừa đảm bảo sức khỏe người dùng.
  • Chống chói sáng khi lái xe: có tác dụng giảm chói sáng, cực kỳ hữu ích khi xe chạy đối diện với mặt trời hay đối diện với đèn pha từ các xe khác. Điều này giúp cải thiện tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi lưu thông.
  • Tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi: sử dụng phim cách nhiệt cũng là một trong những cách tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi vận hành xe.
  • Đem lại không gian riêng tư: các sản phẩm phim ô tô có tỷ lệ phản gương cao, che chắn không gian bên trong tốt, đảm bảo tính riêng tư hơn cũng như an toàn cho đồ đạc bên trong xe.

Một số loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay

Phim cách nhiệt ô tô Vkool

Phim cách nhiệt ô tô Vkool sở hữu công nghệ phún xạ kim loại XIR sản xuất độc quyền của công ty Eastman tại Mỹ. Nhờ đó, sản phẩm có khả năng ngăn cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại hiệu quả.

 Phim cách nhiệt ô tô Ntech

Ntech là thương hiệu phim xe hơi đến từ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại. Do đó, sản phẩm có mức giá cạnh tranh, hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng ổn định.

Phim cách nhiệt ô tô Classic

Phim cách nhiệt ô tô Classis là dòng phim được đánh giá khá cao trên thế giới. Sản phẩm có hai công nghệ sản xuất: công nghệ kim loại với dòng bình dân và công nghệ Nano Ceramic cho dòng cao cấp.

 Phim cách nhiệt ô tô Suntek

Sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ áp dụng hai công nghệ Carbon Xp và Cir-Ceramicir để chế tạo cho hiệu quả cách nhiệt tốt, giảm lóa sáng hiệu quả

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt ô tô

Để quá trình dán phim được nhanh chóng, thuận tiện, người dùng nên nắm rõ một số điều sau đây:

  • Chuẩn bị đầy đủ vật dụng hỗ trợ cần thiết và đảm bảo môi trường thực hiện dán phim được kín gió, không bụi bẩn và có nhiệt độ lý tưởng trong khoảng 25 – 30 độ C.
  • Chú ý vệ sinh mặt kính xe kỹ càng, tránh để sót bụi, cát bám trên vị trí cần dán.
  • Cẩn thận khi tạo hình cho miếng phim, sấy nóng để đảm bảo mặt phim bám chặt vào kính xe hơi.
  • Người dùng nên chú ý đến các mép phim, rìa kính xe ô tô, tránh bị bong tróc khi hoàn tất.
  • Sau khi dán xong, người dùng không nên hạ kính trong 48 giờ đầu tiên và hạn chế quá trình chuyển động kính xe ít nhất 3 ngày đầu.