Lưu ý khi độ gương gập điện cho ô tô

Gương gập điện là một trong những trang bị khá đơn giản nhưng lại được nhiều tài xế ưa chuộng trên xe ô tô. Không chỉ riêng gì những mẫu xe ô tô đời mới, ngay cả những người sở hữu mẫu xe ô tô đời cũ cũng thích sử dụng gương chiếu hậu gập điện. Vậy những lưu ý khi độ gương chiếu hậu gập điện xe ô tô là gì? Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích về vấn đề này nhé.
 
Các khu vực ở Việt Nam, khi xe ô tô không có gương gập điện thì sẽ mang lại rất nhiều bất tiện. Khi vào giờ cao điểm ở các con hẻm nhỏ, gương chỉnh điện sẽ là công cụ giúp bạn thuận lợi trong việc kiểm soát tầm nhìn khi điều khiển xe.
 
Vì vậy, với những chiếc xe không có sẵn công nghệ gương gập thì việc độ gương gập điện là điều khá cần thiết.
 

Vì sao phải sử dụng gương gập điện?

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lái xe, bạn sẽ cảm thấy được khi sử dụng gương gập điện mang đến tính hữu dụng như thế nào. Gương gập điện không chỉ giúp kiểm soát tốt trong lúc điều khiển xe mà còn có công dụng trong cả lúc đỗ xe.
 
Gương gập điện ô tô
 
Tại Việt Nam, không gian đỗ xe tương đối chật hẹp, nhất là khi bạn đỗ xe ngoài đường hay trong những gara có diện tích nhỏ. Khi đỗ xe, hầu như mọi chủ xe đều cần gập phần gương chiếu hậu của mình lại. Điều này giúp xe hạn chế được việc bị các xe ô tô, xe máy va chạm phải. Khi xe ô tô không có gương gập điện thì chủ xe sẽ phải đi ra khỏi xe, gập gương theo phương pháp thủ công nhất. Vì vậy nhiều chủ xe đã lựa chọn độ gương gập điện cho chiếc xe của mình.
 

Độ gương gập điện ô tô có tác dụng gì?

Những tác dụng khi độ gương gập điện đó chính là:

  • Gương có thể tự động mở khi bạn bật khóa điện và tự động gập lại khi bạn tắt máy xe.
  • Khi xe đang chạy, bạn cũng có thể dễ dàng gập mở gương.
  • Bạn còn thể điều khiển gương từ xa thông qua chìa khóa. Bạn sẽ không cần tự tay mình gập gương như trước.

Lưu ý khi độ gương gập điện ô tô

1. Các loại độ gương gập điện

Trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại gập gương chỉnh điện được sử dụng phổ biến. Đó chính là độ gương chỉnh điện cho xe có mô tơ và độ gương chỉnh điện cho xe chưa có mô tơ.
 
Riêng đối với xe đã có mô tơ, chủ xe chỉ cần bổ sung thêm một bộ điều khiển gập gương là có thể điều khiển đóng mở như ý muốn. Nếu xe chưa có sẵn mô tơ thì bạn cần lắp thêm mô tơ điện thì mới có thể tiến hành đóng mở gương.
 

2. Thời gian lắp đặt của gương chiếu hậu chỉnh điện

Thông thường, một bộ gương chiếu hậu gập điện sẽ mất khoảng 3 – 4 tiếng để lắp đặt. các phụ kiện để tiến hành độ gương gập điện đó chính là: Công tắc phụ, mô tơ điện, 1 bo mạch dùng khi điều khiển gập gương bằng remote.
 
Thông thường, đối với một bộ gương gập tự động thì có giá thành phụ thuộc vào mức độ phức tạp khi lắp đặt và kiểu gương mà chủ xe lựa chọn.
 
Riêng đối với những dòng xe có sẵn mô tơ thì việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần gắn thêm một bộ mạch tự động gập gương cho kính xe thì khi bạn khóa cửa xe, gương cũng sẽ tự động gập lại. Nếu chiếc xe ban đầu không có mô tơ này thì bắt buộc phải trang bị thêm và giá thành cũng sẽ cao hơn.
 

3. Độ gương có gây hại cho xe không?

Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm độ thêm đều sẽ được kỹ thuật viên tinh chỉnh để đảm bảo phù hợp, chắc chắn với kết cấu của xe. Những phụ kiện bên ngoài như kính chiếu hậu của xe sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến kết cấu hay hệ thống bên trong.
 
Tuy nhiên bạn vẫn cần chọn độ gương gập điện ở những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Tay nghề của thợ càng cao thì tính thẩm mỹ, chất lượng của hệ thống gương gập điện càng tốt.
 
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về việc độ gương chỉnh điện cho ô tô.