Độ cốp điện ô tô là gì? Có nên độ cốp điện ô tô không?

Độ cốp điện ô tô không chỉ mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng mà còn giúp xe trở nên hiện đại hơn

1.Độ cốp điện ô tô là gì

Cáp điện ô tô vốn dĩ là một trong những chức năng được trang bị ở dòng xe cao cấp như Audi, BMW, Mercedes,… Tuy nhiên, vì tính tiện lợi của nó nên ngày càng nhiều người muốn nâng cấp chiếc xe của mình hiện đại hơn bằng cách độ cốp điện ô tô thay cho loại cốp mở bằng cơ bình thường.

Cốp điện ô tô

Độ cốp điện ô tô chính là thay thế ty thủy lực thành ty điện cùng với hệ thống điều khiển tự động. Khi đó, việc mở cốp sẽ trở nên đơn giản hơn, không phải mất nhiều thao tác cũng như sức lực như trước. Có thể mở cốp điện ô tô qua nút bấm trên chìa khóa, nút bấm phía sau đuôi xe hoặc hiện đại hơn đó chính là đá chân.

2. Có nên độ cốp điện ô tô

Với những dòng xe như SUV, MPV thường thì phía sau đuôi xe sẽ được thiết kế cao nên có vẻ sẽ gây bất tiện cho những người có chiều cao khiêm tốn đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy nên việc thiết kế cốp điện thay thế cho cốp chỉnh tay bình thường sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng.

Khi dùng cốp, ta chỉ cần sử dụng điều khiển tự động bằng chìa khóa hoặc nút bấm trên xe để mở. Hoặc đơn giản hơn nếu lắp đặt cảm biến đá chân sẽ giúp người mang đồ vật nặng, cồng kềnh dễ đóng/mở cốp. Cốp điện còn giúp chiếc ô tô của bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Không những vậy nó còn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình đóng mở cốp. Vậy nên, độ cốp điện ô tô chính là sự lựa chọn được nhiều chủ xe lựa chọn khi muốn nâng cấp xế cưng của mình.

3. Độ cốp điện ô tô giá bao nhiêu

Mỗi khi cân nhắc việc độ cốp thì điều mọi người trăn trở là độ cốp điện ô tô giá bao nhiêu tiền. Trên thị trường có rất nhiều bộ cốp điện với nhiều tính năng và xuất xứ khác nhau, giá thành cũng rất đa dạng.

Gía lắp đặt của từng loại độ cốp điện giao động từ 8 triệu đến 12 triệu đồng. Tích hợp thêm tính năng cảm biến đá cốp từ 1 đến 2 triệu đồng.

Vậy để có thể sở hữu tính năng hoàn chỉnh này, người dùng cần bỏ ra chi phí tối đa 12 triệu đồng.

4. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cốp điện ô tô

Cấu tạo cốp điện ô tô

Cặp ty điện, hộp điều khiển trung tâm, bộ dây điện và công tắc, bộ giắc cắm, bộ ngàm khóa điện, bộ khoan, bộ nút bấm, dây rút, bộ cảm biến đá cốp (tùy chọn).

Nguyên lý hoạt động cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô hoạt động trên nguyên lý tự động. Khi muốn sử dụng cốp sau, người dùng không cần phải xuống xe, dùng sức để kéo cốp mà thay vào đó có thể thao tác dễ dàng bằng điều khiển tự động ở chìa khóa, nút bấm tích hợp trên vô lăng, nút bấm dưới phần đuôi xe hay đơn giản nhất là đá chân. Lúc đó, cốp xe sẽ được mở ra hoặc đóng lại không cần dùng đến lực.