Bạt phủ ô tô loại nào tốt? Kinh nghiệm khi mua bạt phủ

Bạn đang tìm một bộ bạt phủ ô tô nhưng thị trường có nhiều loại sản phẩm, bạn phân vân chưa biết chọn loại nào phù hợp để trang bị, che chắn cho chiếc ô tô của mình.
 
Tìm được một chỗ đậu xe an toàn, đảm bảo không hề dễ dàng, xe đậu ngoài trời, nước mưa, bụi bẩn hay phân chim thường bám dính trên bề mặt sơn xe ô tô làm oxi hóa bề mặt sơn cũng như làm mất thẩm mỹ tổng quan chiếc xe.
 
Việc che chắn, bao phủ tổng thể chiếc xe là cần thiết để bảo vệ bề mặt xe sau nhiều ngày đậu bãi một thời gian dài.

Có nên mua bạt phủ ô tô không?

Bề mặt sơn xe ô tô thường xuyên chịu tác động từ ánh nắng mặt trời cũng như những tác động của hóa chất khi rửa, vệ sinh xe làm cho lớp sơn dễ bị lão hóa, xuống màu,….
 
bạt phủ ô tô
 
Đặc biệt, khi xe bạn đậu lâu ở ngoài trời nắng, nếu xe không có tấm che nắng kính lái ô tô hay bạt phủ bảo vệ xe ô tô thì các chi tiết nhựa, nội thất da sẽ nhanh bị lão hóa, xuống cấp cũng như tạo mùi độc hại bên trong xe gây ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi.
 
Thị trường hiện nay có nhiều loại bạt phủ xe ô tô, tuy nhiên được chia làm 2 loại phổ biến: bạt phủ oto vải dù và bạt chống nắng ô tô chuyên dụng.
 
Bạt phủ vải dù
 
Sản phẩm được làm bằng chất liệu vải dù với công dụng công dụng trùm xe, chống bụi, che mưa nắng xe ô tô, bảo vệ ô tô tránh khỏi các tác động nhẹ từ bên ngoài.
 
Tính chất vải dù chống thấm nước cao tuy nhiên tác dụng chắn nắng thấp hơn so với các loại vải có phủ tráng bạc chuyên dụng.
 
Bạt phủ che nắng
 
Còn đối với bạt phủ che nắng chuyên dụng, sản phẩm được may theo kích thước từng dòng xe và bề mặt bạt được làm từ các lớp chất liệu chống nắng, dễ nhận biết nhất là lớp tráng nhôm phản quang bên ngoài có khả năng ngăn hấp thụ nhiệt và bức xạ mặt trời.
 
Do đó, so với bạt phủ ô tô vải dù, bạt chống nắng ô tô chuyên dụng sẽ có khả năng chắn nắng, chống nóng hiệu quả hơn.
 
Tùy theo nhu cầu, trường hợp bạn đậu xe ngoài trời nhiều thì nên mua bạt phủ loại chống nắng còn bạn đậu xe trong nhà có thể chọn loại vải dù chuyên dụng để phủ cho xe.
 

Cấu tạo, công dụng bạt phủ xe ô tô

Một bộ bạt phủ xe ô tô thường cấu tạo 2 lớp:
 
Lớp bên ngoài: là lớp phủ tráng nhôm phản quang với nhiệm vụ giảm lượng nhiệt, ngăn chặn tia UV tác động lên bề mặt sơn xe.
 
Lớp bên trong: là lớp đệm êm từ vải sợi sợi polyester có chức năng cách nhiệt, ngăn tối đa nhiệt lượng đã hấp thụ, tản nhiệt, làm mát, đồng thời giúp chống trầy xước cho ô tô khi phủ bạt hay gấp bạt.
 
Với 2 lớp bảo vệ, bạt phủ xe ô tô tráng nhôm cách nhiệt, chống nóng giúp cho việc cản nhiệt lượng cũng như chống tia UV cực hiệu quả, vừa bảo vệ ô tô tránh khỏi tác hại nắng nóng, vừa bảo vệ sức khoẻ và mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng.
 

Công dụng sản phẩm:

Bảo vệ sơn xe ô tô
 
Đầu tiên, bạt phủ xe ô tô giúp bảo vệ tổng thể bề mặt sơn chiếc xe ô tô của bạn, hạn chế những tác hại từ ánh nắng và sức nóng mặt trời.
 
Bảo vệ nội thất xe
 
Ngoài ra, việc che phủ toàn bộ giúp nắng nắng không đưa nhiệt vào bên trong khoang cabin, bảo vệ nội thất da cũng như các chi tiết nhựa bên trong.
 
Ổn định nhiệt độ trong xe ô tô
 
Hạn chế một lượng nhiệt từ bên ngoài vào bên trong xe, không gây cảm giác nóng nực, ngột ngạt, hầm bí… khi bước vào xe.
 
Kinh nghiệm mua bạt che nắng ô tô
 
Để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm một số điểm sau:
 

Chọn loại bạt trùm phù hợp

Thị trường có hai kiểu bạt phủ chống nóng ô tô chính đó là bạt phủ toàn thân xe và bạt phủ nửa thân xe.
 
Bạn nên cân nhắc chọn lựa bởi mỗi dòng sẽ có những ưu/ nhược điểm khác nhau như:
 
– Bạt phủ nửa thân xe
 
Đối với bạt phủ nửa thân xe, thiết kế phủ kín phần thân trên bao gồm nóc xe, các kính lái, kính sau và kính cửa xe.
 
Kích thước nhỏ gọn và tiện lợi cũng như giá thành khá rẻ so với loại phủ toàn thân, phù hợp khi bạn đậu xe ở thời gian ngắn.
 
– Bạt trùm toàn thân xe
 
Còn đối với bạt chống nóng phủ toàn thân xe, sản phẩm được thiết kế trùm kín toàn bộ xe ô tô.
 
Kiểu bạt này phủ toàn bộ xe nên cho khả năng che nắng, chống nóng và bảo vệ cao.Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bảo vệ xe tránh khỏi các va chạm, trầy xước nhỏ.
 
Nếu bạn thường xuyên đậu xe ở những bãi đỗ công cộng trong thời gian dài nên cân nhắc chọn lựa dòng sản phẩm này.
 

Chọn đúng kích cỡ

Một điểm đặc biệt, mỗi dòng xe sẽ có kích cỡ bạt phủ phù hợp nên khi tìm hiểu và cần tư vấn sản phẩm bạn nên nói dòng xe, thương hiệu xe của mình để cửa hàng tư vấn dòng sản phẩm phù hợp.
 

Tránh mua bạt giá rẻ

Thị trường cạnh tranh, đa dạng về giá cũng như chất lượng nên việc chọn một sản phẩm có độ bền cũng như chất lượng đối với người dùng cũng khá cân nhắc.